Di chuyển cẩn thận và cố gắng nghe tiếng bước chân để phát hiện và kết liễu đối phương

Half Life 2 là một trong những phiên bản được cải tiến từ Counter Strike 1.6 với đồ họa cực kỳ sắc nét. Đây là trò chơi huyền thoại gắn liền với các game thủ Việt Nam. Hiện nay có nhiều giải đấu cho trò chơi này, nếu bạn chưa có cài trên máy thì hãy nhanh tay tải game offline Half Life 2 Full về máy tính và trải nghiệm nhé!

Cốt truyện của half life 2

Trong Half-Life 2, bạn vẫn vào vai Gordon Freeman, nhà vật lý giả tưởng và một chiến binh commando, người sẽ hoàn thành sứ mạng cứu thế giới khỏi cuộc xâm lược của người ngoài hành tinh ở cuối game. Ngay mở đầu game, bạn phải đối đầu với G-Man, nhân vật áo xanh đầy nham hiểm và bí ẩn.

Trailer game giới thiệu:

Đến cuối game, bạn phải đứng giữa hai sự lựa chọn: làm việc cho G-Man hay là chết. Nếu để bạn chọn phương án 2 thì game sẽ kết thúc thật tẻ nhạt nên Half-Life 2 giả định bạn sẽ chọn cách thứ nhất. Và bạn bắt đầu game trên một chuyến tàu vào một thế giới mới – Thành phố 17.

Không gian mô phỏng

Thành phố 17 là một đô thị đổ nát mô phỏng theo khu định cư của người Do Thái ở Warsaw trong Thế chiến thứ 2, nhưng thay vì việc những người Do Thái bị dồn đến tập trung tại Thành phố 17, ở đây chỉ còn lại những tàn dư của con người. Half-Life 2 lấy bối cảnh là một số năm không xác định sau sự kiện Black Mesa, nhưng nhiều thứ đã thay đổi. Combine, một kẻ thù bí ẩn, đã chinh phục hành tinh và dựng lên một chính phủ bù nhìn để tuân theo sự thống trị của chúng.

Thành phố 17 là một đô thị đổ nát mô phỏng theo khu định cư của người Do Thái ở Warsaw
Thành phố 17 là một đô thị đổ nát mô phỏng theo khu định cư của người Do Thái ở Warsaw

Cảnh sát áo đen đi tuần trên phố trong khi những tiếng loa tuyên truyền được phát ra không dứt từ những màn hình video có mặt ở khắp nơi. Có lẽ điều kỳ diệu nhất mà Valve đã tạo ra chính là sự nắm bắt được khoảnh khắc không gian – cảnh những viên cảnh sát lạc lõng này đã gây được hiệu ứng đặc biệt.

Tuy nhiên bạn sẽ không dành nhiều thời gian để chiêm ngưỡng những cảnh này trước khi lao vào cuộc chiến chống lại Combine và giải thoát nhân loại.

Cách chơi Half-Life 2

Ngay khi tiếng súng vang lên, bạn sẽ tham gia vào cuộc chiến không ngừng cho đến tận cuối game. Giống như Half-Life nguyên bản, ở Half-Life 2 bạn hoàn toàn hành động từ góc độ quan sát của Gordon Freeman mà không có bất kỳ sự trợ giúp nào.

Nguyên bản Half-Life mang tính điện ảnh cao, nó đem lại cho bạn cảm giác đang thực sự diễn xuất trong một bộ phim hành động khoa học giả tưởng. Không ai có thể quên được những cảm giác đứng tim khi chơi.

Ngay khi tiếng súng vang lên, bạn sẽ tham gia vào cuộc chiến không ngừng cho đến tận cuối game
Ngay khi tiếng súng vang lên, bạn sẽ tham gia vào cuộc chiến không ngừng cho đến tận cuối game

Được bảo vệ trong bộ quần áo đặc biệt, bạn sẽ phải chiến đấu chống lại mọi kẻ thù, cơ hội hồi phục ngắn ngủi là thu thập những gói sức mạnh và nạp lại bộ quần áo tại trạm năng lượng. Bạn sẽ gặp một vài kẻ thù quen thuộc cũng như sẽ có những kẻ thù mới thách thức hơn. Giờ đây bạn sẽ được trang bị với một kho vũ khí lợi hại, phần lớn được lấy từ game đầu và không mấy thay đổi.

Mẹo chơi

Phần lớn những mẹo trong game rất thông minh nhưng không quá khó, đặc biệt đối với những người đã từng chơi Half-Life. Một trong những điểm mới khác đáng chú ý của Half Life 2 là phương tiện di chuyển, đặc biệt là chiếc thuyền bay và chiếc xe siêu tốc.

Trong nhiều trường hợp, bạn bị dồn vào ngõ hẹp và hầu như không thể xoay xở. Khi đó bạn sẽ đối mặt với chướng ngại vật và bắt buộc phải nhảy khỏi xe để thoát hiểm. Trong phần lớn game bạn phải chiến đấu đơn độc, tuy nhiên có một số màn chơi, bạn sẽ có đồng minh, cả người trái đất và người ngoài hành tinh, ví như khi chống lại bọn Combine ở Thành phố 17.

Di chuyển cẩn thận và cố gắng nghe tiếng bước chân để phát hiện và kết liễu đối phương
Di chuyển cẩn thận và cố gắng nghe tiếng bước chân để phát hiện và kết liễu đối phương

Ngoài ra thỉnh thoảng bạn còn có cơ hội thiết lập đội ngũ bảo vệ, chống lại những đợt tấn công của quân Combine. Đây cũng là một trong những thách thức khó nhất của game.

Đánh giá

Chỉ là sản phẩm thứ hai của Valve nhưng Half-Life 2 đã hoàn thành sứ mạng là một thành tựu đáng kinh ngạc về công nghệ. Tuy vẫn còn một số hạn chế về cốt truyện nhưng Half-Life 2 vẫn thực sự là một trong những PC game hay và ấn tượng nhất của mọi thời đại.

Yếu tố điện ảnh đã được tận dụng triệt để. Half-Life 2 không chỉ chọn lọc những khoảng khắc điện ảnh độc đáo mà còn được dựng một cách rất chặt chẽ, bám sát theo nguyên gốc, trung thành với những công thức quen thuộc, những mẹo đố và chuỗi hành động ở Half-Life. Và đó là sự kết hợp hoàn hảo.

Map đấu đa dạng bạn tha hồ lựa chọn và chiến đấu
Map đấu đa dạng bạn tha hồ lựa chọn và chiến đấu

Để chơi game hay thì bạn chỉnh chế độ khó nhất chơi mới đã.Game này vũ khí đạn và máu thì sài vô tư các bạn không sợ thiếu những thứ đó quan trọng là kinh nghiệm của mỗi người khi chơi.

Đặc biệt bản này không còn bị lỗi khó chịu là load game thì sẽ bị lỗi AI và chiến được trên tất cả card onboard nha. Đã chưa.

Các Phần half life 2:

A) Chapter 1 – Point Insertion
B) Chapter 2 – “A Red Letter Day”
C) Chapter 3 – Route Kanal
D) Chapter 4 – Water Hazard
E) Chapter 5 – Black Mesa East
F) Chapter 6 – “We Don’t Go To Ravenholm…”
G) Chapter 7 – Highway 17
H) Chapter 8 – Sandtraps
I) Chapter 9 – Nova Prospekt
J) Chapter 10 – Entanglement
K) Chapter 11 – Anticitizen One

Download Half Life 2 Full 1 link FShare: 1.7G

Link 4share.vn
Link fshare.vn

Password: www.vforum.vn

Lưu ý: Game half life 2 này không cần cài bằng ổ đĩa ảo đâu bạn. Down về, giải nén ra một thư mục, trong thư mục đó có cái file MOST dung lượng 674mb, chạy file đó, nó sẽ cho bạn cài đặt game như thường. Cài xong thì thư mục cài của bạn cũng chỉ có hơn 600mb thôi, bạn phải chạy tiếp file có tên là 1 trong thư mục cài đặt của game.

Ngồi chờ một lúc cho nó chạy xong . Giờ chỉ cần copy đè file speed.exe ở trong thư mục crac k (ở trong thư mục mà lúc đầu bạn giải nén ra ấy) vào thư mục cài đặt của game. Thế rồi vào chiến thôi!

Bài viết tương tự